Adaptive Cruise Control có cần thiết cho MG-ZS?

Tác giả :Tú kinh doanh | Xuất bản : 26/05/2021

Gần đây, cộng đồng người chơi xe ô tô tại Việt Nam rộ lên nhu cầu độ tính năng Cruise Control - kiểm soát hành trình cho xe. Tính năng này giúp cho người lái xe có thể kiểm soát tốc độ cố định để xe tự động đều chỉnh ga phù hợp với tốc độ đã cài đặt. Đồng thời, người lái xe không cần thiết phải đạp ga để canh tốc độ ở những đoạn đường cao tốc, đường giới hạn tốc độ... Chungauto sẽ chia với mọi người dưới bài viết này nên độ ACC cho MG-ZS hay không?

Đánh giá cùng khách hàng Cruise Control.

Hệ Thống Adaptive Cruise Control là gì?

Hiện nay vẫn chưa có nhiều người có thể hiểu rõ được chế độ cruise control là gì. Cắt nghĩa một cách đơn giản: hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control là một công nghệ hỗ trợ người lái. Khi được kích hoạt, thông qua nút điều khiển bằng tay, hệ thống này có thể duy trì tốc độ mong muốn mà không cần người lái phải tác động lực vào chân ga. Khi hệ thống điều khiển hành trình hoạt động, đèn báo Cruise Control sẽ được hiển thị trên bảng đồng hồ. Người lái lúc này có thể buông chân ga và điều khiển tốc độ của xe thông qua nút tăng giảm tốc độ trên vô lăng.

Phát hiện và giảm tốc trong những tình huống bất ngờ. 

Sử dụng ACC thế nào?

Rõ ràng, ACC là một công nghệ vô cùng hữu ích đối với mỗi người lái xe khi vừa giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi khi lái, vừa hỗ trợ an toàn tối đa nếu chẳng may người lái xao nhãng, phân tâm.

Adaptive Cruise Control - ga tự động thông minh 

Tích hợp các phím bấm trên vô lăng.

Cách sử dụng ACC cũng tương tự như sử dụng Cruise Control thông thường. Sau khi cài đặt xong tốc độ mong muốn, người lái cần thêm một bước nữa là cài đặt khoảng cách với xe phía trước. 

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống ACC chính là sẽ hỗ trợ người lái cảnh báo và giảm tốc độ trong những tình huống bất ngờ, tránh được nhiều rủi ro. Đó cũng là lí do vì sao công nghệ này ngày càng trở nên phổ biến.

Vì sao Cruise Control ít được sử dụng tại Việt Nam?

Không thể phủ nhận sự hỗ trợ của hệ thống ga tự động Cruise Control giúp cho việc lái xe trở thư thái, đồng thời mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn cho xe. Vì vậy, theo các nhân viên tư vấn bán hàng tại một số đại lý ô tô ở TP.HCM. Hầu hết khách hàng khi chọn mua các mẫu xe hạng C trở lên đều hỏi về vấn đề độ Crusie Control

 Đảm bảo khoảng cách với xe phía trước.

Ưu điểm của Cruise Control

– Giúp người lái thư giãn hơn khi vận hành phương tiện

– Giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn (Khoảng 30%)

– Giúp kiểm soát được tốc độ cho phép

Hệ thống radar luôn hoạt động để phát hiện nguy hiểm.

 

Adaptive Cruise Control là sự nâng cấp đáng giá, khắc phục sự chủ quan và nâng cao sự an toàn cho người lái. Trên công nghệ ACC – Adaptive Cruise Control, xe ô tô được trang bị thêm một rada phía trước xe nhằm quét khoảng cách và xác định vật cản, sau khi người lái Set khoảng cách thích hợp xe ô tô trang bị ga hành trình chủ động luôn luôn giữ khoảng cách an toàn với xe trước. 

Chi phí lắp đặt ACC dao động từ 2 đến 4 triệu, Cắm zắc zin theo xe nên thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Review đánh giá Cruise Control cho các dòng xe.

Trực tiếp tại Chungauto.

Chungauto gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những anh em đã ủng hộ Chungauto thời giam vừa qua và hy vọng sẽ tiếp tục giúp AE có những trải nghiệm tốt nhất với chiếc xe yêu của mình!

Bình luận

CỞ SỞ
  • [Miền Bắc ( Hà Nội )] : Số 87 - Phố Thiên Hiền - Đình Thôn - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội | 0925.588.666 (Zalo)
  • [Miền Bắc ( Bắc Ninh )] : Vòng Xuyến Dương Lôi - Tân Hồng - Từ Sơn - Bắc Ninh | 091.325.9779 (Zalo)
  • [Miền Trung ( ChungAuto Đà Nẵng )] : Số 161 - Đường 2/9 - Hoà Cường Nam - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng | 098.1093.678 / 097.1518.678
  • [Miền Nam ( Đồng Nai - Vũng tàu )] : Đồng Nai - Vũng tàu | 096.2014.729 ( Zalo )
  • [Sài Gòn] : 221 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 - TP.HCM | 098.1217.488 (Zalo)
  • [Bắc Kạn] : Số 550, Tổ 8A, Phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn | 0966532336
  • [Cao Bằng] : Số 031, Tổ 6, Đường 3/10 Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng | 0913003936
  • Hỗ trợ khiếu nại đơn hàng : 0925588666

0925588666

Chungauto | Trung tâm độ xe ô tô & Cung cấp phụ kiện xe hơi chính hãng

Số 87, Phố Thiên Hiền, Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP. Hà Nội - LÊ THỊ HẢI - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHUNGAUTO VIỆT NAM - Trụ sở: Thôn Thọ Sơn - Thị trấn Đại Nghĩa - Huyện Mỹ Đức - Hà Nội. - MST: 0108001665 - Ngày cấp: 27/09/2017 - Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI - SĐT: 0972313231 - EMAIL: ledangtrung09@gmail.com

ledangtrung09@gmail.com