Có nên Độ Adaptive Cruise Control cho Toyota Cross?

Đăng bởi : Tú kinh doanh | Cập Nhật : 10/06/2021

Adaptive Cruise Control (ACC) là một công nghệ cực kỳ hữu ích trên những chiếc xe ô tô nhằm hỗ trợ người lái nhàn nhã và an toàn hơn. Về tác dụng chung, hệ thống Cruise Control sẽ giúp cho xe luôn chạy ở tốc độ đã cài đặt sẵn. Chungauto sẽ chia với mọi người dưới bài viết này:

Đánh giá cùng khách hàng Cruise Control.

Adaptive Cruise Control là gì?

Adaptive Cruise Control (ACC) được hiểu đầy đủ là Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng. Về cơ bản, ACC là một công nghệ được nâng cấp từ tính năng Ga tự động (hay Kiểm soát hành trình) Cruise Control.

Tác dụng ACC đó là xe tự vận hành ở tốc độ đã cài đặt, nhưng vẫn có thể linh hoạt thay đổi tốc độ theo xe phía trước. Tức là nếu xe đi phía trước giảm tốc, ACC cũng sẽ tự động giảm tốc theo. Khi xe phía trước tăng tốc, ACC sẽ giúp xe tăng tốc trở lại đến đúng ngưỡng đã cài đặt từ trước.

Vì vậy, để hiểu rõ hơn về ACC, chúng ta tìm hiểu trước một chút về Cruise Control (CC).

Phát hiện và giảm tốc trong những tình huống bất ngờ.

Sử dụng ACC thế nào?

Rõ ràng, ACC là một công nghệ vô cùng hữu ích đối với mỗi người lái xe khi vừa giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi khi lái, vừa hỗ trợ an toàn tối đa nếu chẳng may người lái xao nhãng, phân tâm.

Tích hợp các phím bấm trên vô lăng.

Cách sử dụng ACC cũng tương tự như sử dụng Cruise Control thông thường. Sau khi cài đặt xong tốc độ mong muốn, người lái cần thêm một bước nữa là cài đặt khoảng cách với xe phía trước. 

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống ACC chính là sẽ hỗ trợ người lái cảnh báo và giảm tốc độ trong những tình huống bất ngờ, tránh được nhiều rủi ro. Đó cũng là lí do vì sao công nghệ này ngày càng trở nên phổ biến.

Tại sao nên độ ACC cho Toyota Cross

Đảm bảo khoảng cách với xe phía trước.

Ưu điểm của Cruise Control

– Giúp người lái thư giãn hơn khi vận hành phương tiện

– Giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn (Khoảng 30%)

– Giúp kiểm soát được tốc độ cho phép

Nhược điểm của Cruise Control

– Chỉ thích hợp khi sử dụng trên đường cao tốc, đường phẳng ít chướng ngại vật.

– Dẫn đến tâm lý chủ quan khi vận hành.

Nhằm khắc phục nhược điểm và tối ưu tính năng của Cruise Control, các hãng ô tô đã nâng cấp lên thành Adaptive Cruise Control (ACC).

Ưu điểm của ACC là ngoài khả năng duy trì tốc độ theo cài đặt của người lái, công nghệ này còn giúp chiếc xe duy trì được khoảng cách với các phương tiện phía trước.

Ví dụ, người lái cài đặt tốc độ xe 100 km/h đồng thời cài đặt khoảng cách với xe phí trước là 80m, nếu chiếc xe của bạn chạm đến khoảng cách 80m với xe phía trước, xe của bạn sẽ giảm tốc độ để luôn duy trì khoảng cách đó.

Hệ thống radar luôn hoạt động để phát hiện nguy hiểm.

An toàn hơn nữa là nếu xe phía trước gặp tình huống nguy hiểm dẫn đến phanh gấp, xe của bạn cũng sẽ giảm tốc và khi khoảng cách quá gần, chiếc xe sẽ hỗ trợ phanh nếu bạn không chủ động phanh sớm hơn.

Để làm được điều này, các hãng ô tô buộc phải trang bị cho xe hệ thống radar hoặc stereo camera với nhiệm vụ quét khoảng cách và xác định vật cản.

Ngoài ra, ACC cũng sẽ thường đi kèm một loạt tính năng an toàn khác như cảnh báo va chạm, chống bó cứng phanh (ABS), cân bằng điện tử…

Chi phí lắp đặt ACC dao động từ 2 đến 4 triệu, thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Trải nghiệm của khách hàng.

Trực tiếp tại Chungauto.

Chungauto gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những anh em đã ủng hộ Chungauto thời giam vừa qua và hy vọng sẽ tiếp tục giúp AE có những trải nghiệm tốt nhất với chiếc xe yêu của mình!

Bình luận

CỞ SỞ
  • [Miền Bắc ( Hà Nội )] : Số 87 - Phố Thiên Hiền - Đình Thôn - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội | 0925.588.666 (Zalo)
  • [Miền Bắc ( Bắc Ninh )] : Vòng Xuyến Dương Lôi - Tân Hồng - Từ Sơn - Bắc Ninh | 091.325.9779 (Zalo)
  • [Miền Trung ( ChungAuto Đà Nẵng )] : Số 161 - Đường 2/9 - Hoà Cường Nam - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng | 098.1093.678 / 097.1518.678
  • [Miền Nam ( Đồng Nai - Vũng tàu )] : Đồng Nai - Vũng tàu | 096.2014.729 ( Zalo )
  • [Sài Gòn] : 221 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 - TP.HCM | 098.1217.488 (Zalo)
  • [Bắc Kạn] : Số 550, Tổ 8A, Phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn | 0966532336
  • [Cao Bằng] : Số 031, Tổ 6, Đường 3/10 Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng | 0913003936
  • Hỗ trợ khiếu nại đơn hàng : 0925588666

0925588666

Chungauto | Trung tâm độ xe ô tô & Cung cấp phụ kiện xe hơi chính hãng

Số 87, Phố Thiên Hiền, Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP. Hà Nội - LÊ THỊ HẢI - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHUNGAUTO VIỆT NAM - Trụ sở: Thôn Thọ Sơn - Thị trấn Đại Nghĩa - Huyện Mỹ Đức - Hà Nội. - MST: 0108001665 - Ngày cấp: 27/09/2017 - Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI - SĐT: 0972313231 - EMAIL: ledangtrung09@gmail.com

ledangtrung09@gmail.com