Dịch vụ thuê đăng kiểm ô tô uy tín tại Hà Nội

Tác giả :thaisonchungauto | Xuất bản : 03/03/2023

Đăng kiểm ô tô đang trở thành một chủ để được quan tâm rộng rãi trong thời gian gần đây. Khi quy trình này ngày càng phức tạp và tốn thời gian hơn, ChungAuto đã quyết định mở dịch vụ thuê đăng kiểm ô tô để phục vụ mọi người. 

Đăng kiểm ô tô là gì? 

Đăng kiểm ô tô là một hình thức kiểm tra và xác nhận các tiêu chuẩn an toàn vận hành của phương tiện, đảm bảo xe hơi có chất lượng đạt chuẩn để được phép tham gia giao thông. 

Theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, đây là hoạt động kiểm tra, đánh giá định kỳ tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của ô tô. Các tiêu chí đánh giá được dựa theo quy chuẩn, quy định đối với xe hơi theo pháp luật Nhà nước. 

Kiểm định ô tô là gì? Xe độ có làm được không?

Tại sao phải đăng kiểm? 

Đây là quá trình quan trọng, nhằm đảm bảo ô tô có đủ điều kiện tham gia giao thông. Thực hiện đăng kiểm ô tô sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình lưu thông, tăng tính an toàn cho cả chủ xe và người xung quanh. 

Nếu cố tình sử dụng ô tô chưa đăng kiểm để đi lại thì chủ xe sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.  Đó là lí do chúng ta nên thực hiện đăng kiểm ô tô để tránh thiệt hại về tài sản cũng như giữ an toàn cho mình và mọi người. 

Dịch vụ đăng kiểm hộ tại ChungAuto

Theo thông tin từ báo Vietnamnet, năng lực kiểm định của các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội chỉ đạt khoảng 42% nhu cầu. Nguyên nhân là do nhiều trung tâm bị đóng cửa vì sai phạm. Điều này khiến cho số lượng trung tâm đăng kiểm ô tô tại Hà Nội ngày càng khan hiếm hơn. 

Thời gian gần đây, người dân phải xếp hàng dài, chờ đợi rất lâu để được đăng kiểm. Hiểu được nỗi khổ và sự mệt mỏi của mọi người, ChungAuto đã quyết định triển khai dịch vụ thuê đăng kiểm ô tô tại Hà Nội

Theo Pháp luật, không có bất kỳ quy định nào nói rằng người đưa xe đi đăng kiểm phải là chủ sở hữu ghi trên giấy tờ xe. Vậy nên, người đi đăng kiểm xe hơi có thể là bất kỳ ai và các bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

1. Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng kiểm hộ?

Việc số lượng trung tâm kiểm định khan hiểm khiến người dân phải chen chúc xếp hàng, khó khăn lắm mới hoàn thành quy trình này. Có rất nhiều người không có thời gian chờ đợi, đặc biệt là những anh em làm nhà nước, văn phòng, không thể đi đăng kiểm cho ô tô của mình. 

Sau khi nhận được sự ủng hộ từ nhiều người, ChungAuto đã quyết định mở dịch vụ này, giúp anh em giải quyết vấn đề nan giải bấy lâu nay. Đến với chúng tôi, bạn có thể tiếp tục những công việc của mình và được nhận xe hoàn thành đăng kiểm cực nhanh chóng. Hơn nữa, ChungAuto chỉ lấy một khoản phí nhỏ, giá thành hoàn toàn hợp lý với đông đảo anh em sở hữu ô tô. 

2. Giới thiệu về ChungAuto

Chungauto.vn là đơn vị chuyên phân phối và lắp đặt các loại phụ kiện công nghệ ô tô, đồ chơi nội thất ô tô. Trải qua gần 10 năm hoạt động, chúng tôi đã gây dựng được uy tín và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng. 

Nhắc đến độ xe ô tô thì gần như ai cũng biết đến ChungAuto như là gara độ xe hàng đầu tại miền Bắc. Mỗi năm, chúng tôi phục vụ hàng chục nghìn khách hàng, giúp xe hơi của họ trở nên tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp hơn. 

Chungauto - Uy tín tạo nên thương hiệu

Nhận thấy tinh hình kiểm định đang gặp vấn đề, nhiều anh em đã muốn thuê dịch vụ đăng kiểm ô tô nhưng chưa tìm được bất kì đơn vị nào đủ uy tín. ChungAuto với tư cách là một trong những công ty dẫn đầu về ngành nội thất xe hơi đã sẵn sàng đứng lên nhận trách nhiệm này. 

3. Quy trình thực hiện

Bước 1: Nhận xe và kiểm tra tình trạng

ChungAuto sẽ nhận ô tô của bạn và kiểm tra, rà soát tổng thể phương tiện. Tất cả quá trình sẽ được thực hiện tỉ mỉ và được ghi hình lại để đảm bảo tính xác thực. Sau đó, chúng tôi sẽ bàn bạc, trao đổi với chủ xe để ký hợp đồng và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Kiểm tra các tiêu chuẩn đăng kiểm

Sau khi rà soát tổng thể, chúng tôi sẽ so sánh với những tiêu chí kiểm định để xem ô tô của bạn có được phép đăng kiểm hay không. Những phần xe đã độ nhưng không phù hợp với quy định đăng kiểm sẽ được chúng tôi hỗ trợ điều chỉnh sao cho phù hợp để xe bạn có thể vượt qua kiểm định. 

ChungAuto sẽ phối hợp cùng chủ xe để hoàn thiện về hồ sơ đăng kiểm, cũng như thực hiện "về zin" cho xe. Chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn để phương tiện có thể qua đăng kiểm dễ dàng.

Các món độ sẽ bị từ chối đăng kiểm

Bước 3: Thực hiện xếp hàng

Chúng tôi sẽ đưa xe của bạn đi xếp hàng từ đêm hôm trước để đảm bảo lấy được chỗ sớm nhất. Sau đó, thực hiện đợi và đăng kiểm cho đến khi hoàn thành. 

Bước 4: Trả phương tiện cho chủ xe

Trong trường hợp tốt nhất, không phát sinh bất kỳ vấn đề gì thì phương tiện sẽ được trả cho khách hàng vào ngay chiều hôm sau. Có nghĩa là toàn bộ quy trình từ lúc bắt đầu đến lúc hoàn thành chỉ tốn khoảng 1 ngày. ( Nhận xe vào chiều hôm trước và trả xe vào ngày hôm sau). 

Tất cả các giấy tờ và video nghiệm thu phương tiện ban đầu cũng sẽ được bàn giao lại cho chủ sở hữu. Khách hàng thanh toán và nhận xe ra về. 

4. Báo giá dịch vụ đăng kiểm hộ

Chungauto cam kết sẽ lấy tiền công hợp lý nhất, chỉ từ 500.000 VNĐ tùy theo từng loại xe với báo giá chuẩn như sau:

Xe hạng A - B 999.000 VNĐ
Xe hạng C - D 1.199.000 VNĐ
Dòng xe sang 1.499.000 VNĐ

 

Với những loại xe lạ, khó lái thì giá thành có thể cao hơn chút tùy vào điều kiện thực tế và thỏa thuận giữa 2 bên. Tuy nhiên, ChungAuto không nhận đăng kiểm hộ cho những loại ô tô quá cũ vì không thể kiểm tra phương tiện như các loại xe bình thường. 

Lưu ý: Mức giá trên chưa bao gồm chi phí đăng kiểm. (340.000 VNĐ)

Một số lưu ý quan trọng 

1. Phi đăng kiểm xe ô tô 

Theo những thông tin mới nhất, phí đăng kiểm cho ô tô rơi vào khoảng 250.000 - 570.000 VNĐ tùy theo loại xe và số chỗ ngồi. Đối với các loại xe hơi có dưới 10 chỗ ngồi thì chi phí sẽ là 250.000 VNĐ/ xe. 

Cùng với đó, theo Thông tư 36/2022/TT-BT, chi phí cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô là 40.000 đồng, riêng với xe dưới 10 chỗ là 90.000 đồng. Vậy phí đăng kiểm cho một chiếc xe con thông thường sẽ là 340.000 VNĐ/ xe

2. Thời hạn đăng kiểm xe ô tô 

Mỗi dạng xe sẽ có một yêu cầu thời hạn kiểm định khác nhau.

Với xe ô tô thông thường từ 9 chỗ trở xuống không kinh doanh vận tải thì thời hạn đăng kiểm là: 

Sản xuất dưới 7 năm

Chu kỳ đầu 30 tháng; Định kỳ 18 tháng.
Sản xuất từ 7- 12 năm Định kỳ 12 tháng.
Sản xuất trên 12 năm Định kỳ là 06 tháng.

 

Đối với xe ô tô thông thường từ 9 chỗ trở xuống có kinh doanh vận tải thì thời hạn đăng kiểm là: 

 

Sản xuất dưới 5 năm

Chu kỳ đầu 24 tháng; Định kỳ 12 tháng.
Sản xuất trên 5 năm Định kỳ 6 tháng.
Có cải tạo Chu kỳ đầu 12 tháng; Định kỳ 6 tháng.

 

3. Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô 

Đối với đăng kiểm ô tô lần đầu, cần chuẩn bị:

- Giấy tờ về đăng ký xe hoặc Giấy hẹn cấp Giấy đăng ký;

- Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước;

- Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cải tạo trong trường hợp xe mới cải tạo.

Đối với xe gia hạn đăng kiểm, cần chuẩn bị: 

- Giấy tờ về đăng ký xe hoặc Giấy hẹn cấp Giấy đăng ký;

- Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cải tạo trong trường hợp xe mới cải tạo.

- Thông tin về tài khoản, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang thông tin điện tử quản lý thiết bị giám sát hành trình, camera hành trình đối với loại xe bắt buộc phải lắp.

- Khai báo về việc kinh doanh vận tải vào Phiếu theo dõi hồ sơ.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0925588666 để được giải đáp chi tiết.

 

>>> Xem thêm: Tổng hợp phụ kiện độ Ford Ranger 2023 

Bình luận

CỞ SỞ
  • [Miền Bắc ( Hà Nội )] : Số 87 - Phố Thiên Hiền - Đình Thôn - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội | 0925.588.666 (Zalo)
  • [Miền Bắc ( Bắc Ninh )] : Vòng Xuyến Dương Lôi - Tân Hồng - Từ Sơn - Bắc Ninh | 091.325.9779 (Zalo)
  • [Miền Trung ( ChungAuto Đà Nẵng )] : Số 161 - Đường 2/9 - Hoà Cường Nam - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng | 098.1093.678 / 097.1518.678
  • [Miền Nam ( Đồng Nai - Vũng tàu )] : Đồng Nai - Vũng tàu | 096.2014.729 ( Zalo )
  • [Sài Gòn] : 221 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 - TP.HCM | 098.1217.488 (Zalo)
  • [Bắc Kạn] : Số 550, Tổ 8A, Phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn | 0966532336
  • [Cao Bằng] : Số 031, Tổ 6, Đường 3/10 Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng | 0913003936
  • Hỗ trợ khiếu nại đơn hàng : 0925588666

0925588666

Chungauto | Trung tâm độ xe ô tô & Cung cấp phụ kiện xe hơi chính hãng

Số 87, Phố Thiên Hiền, Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP. Hà Nội - LÊ THỊ HẢI - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHUNGAUTO VIỆT NAM - Trụ sở: Thôn Thọ Sơn - Thị trấn Đại Nghĩa - Huyện Mỹ Đức - Hà Nội. - MST: 0108001665 - Ngày cấp: 27/09/2017 - Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI - SĐT: 0972313231 - EMAIL: ledangtrung09@gmail.com

ledangtrung09@gmail.com