Độ đèn xenon hyundai Elantra 2017 - 2018 - Khẳng định đẳng cấp “xế yêu”

Tác giả :Thu Hiền | Xuất bản : 07/06/2021

Độ đèn xenon hyundai Elantra 2017 - 2018 hiện nay đang được nhiều người quan tâm vì nó không chỉ mang đến sự an toàn cao mà còn thể hiện sự sang trọng, tiện nghi, đẳng cấp cho xế cưng. Hãy cùng ChungAuto tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Vì sao nên độ đèn xenon cho xe?

Đèn Xenon oto là gì?

Đèn Xenon còn được gọi HID (High Intensity Discharge) là một loại đèn cho cường độ ánh sáng cao (còn gọi là đèn siêu sáng). Đèn được cấu tạo gồm hai điện cực đặt ở trong ống thủy tinh thạch anh chứa khí Xenon + muối kim loại.

Khi có dòng điện chạy qua, hai điện cực này sẽ phóng điện. Lúc này, tia lửa điện sẽ tạo ra kích thích từ những phân tử khỉ Xenon và phóng ra năng lượng cùng bức xạ ánh sáng.

Cường độ dòng điện của đèn Xenon là 23.000V. Do đó, để khởi động đèn sáng thì cần thêm một bộ kích, hay còn gọi là bộ chấn lưu (gọi là ballas). Sau khi nạp bộ kích này, đèn sẽ sáng nhanh và ổn định.

Như trên đã nói, đèn led nguyên bản theo xe gây chói mắt người đối diện, chính vì thế việc độ Đèn Xenon cho chiếc xe Hyundai Elantra sẽ khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này. Để từ đó nó không gây ảnh hưởng tới mắt, giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn.

Tính năng nổi bật của Độ đèn xenon hyundai Elantra 2017 - 2018

Theo Chungauto.vn, Độ đèn xenon hyundai Elantra 2017 - 2018 mang đến những ưu điểm vượt trội như:

1. Khả năng chiếu sáng cao hơn

Ưu điểm chính của sản phẩm đó là thông lượng ánh sáng cao hơn (sáng hơn) nó có thể đạt gấp ba quang thông so với đèn Xenon.

2. Dễ dàng hiệu chỉnh linh đồng dải màu

Màu nhiệt có thể hiệu chỉnh linh động từ 3000K đến 12000K. Dài màu này có thể dễ dàng hiệu chỉnh theo yêu cầu của chủ xe.

3. Cho tuổi thọ cao, ít tiêu tốn năng lượng

Với khả năng tiêu năng lượng ít, có hệ thống tản nhiệt tốt mang đến sự bền bỉ cho thiết bị. Chúng có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, và tuổi thọ của nó có thể lên tới 50.000 giờ sử dụng.

4. Khởi động nhanh, chỉ sau vài giây

Việc sử dụng Đèn Xenon mang đến tốc độ bật sáng nhanh. Chỉ cần bật máy là đèn đã sáng (trong khi đèn xenon phải mất vài giây).

5. Thân thiện với môi trường, không gây chói mắt

Đèn Xenon nó cải tiến chất lượng ánh sáng của công nghệ đèn pha cũ bằng cách gom tất cả lượng ánh sáng thừa tích tụ vào nhiều hơn nhằm giúp ánh sáng hội tụ hơn. Mặt cut off đèn cốt (low beam – đèn chiếu gần) sẽ tốt hơn và không gây chói mắt cho người di chuyển ngược chiều. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của Đèn Xenon Hyundai Elantra.

Ưu - Nhược điểm đèn Xenon cho Hyundai Elantra 2017 - 2018

Đèn Xenon cũng có những điểm mạnh và điểm hạn chế riêng. Cụ thể như sau:

Ưu điểm:

 • Cho ánh sáng mạnh, vùng chiếu sáng lớn hơn LED (1 -2 lần), Halogen (3 - 4 lần),...

 • Tuổi thọ của đèn cao vì không có dây tóc.

 • Tiêu thụ ít điện năng hơn so với đèn Halogen.

Nhược điểm:

 • Tốc độ chiếu sáng chậm, khởi động máy khoảng 3 - 5 giây sau đèn mới sáng, cần có Ballast mới có thể thắp sáng.

 • Chi phí sản xuất cao nên chi phí lắp đặt cao.

 • Chế độ bảo dưỡng phức tạp.

 • Cường độ sáng cao nên dễ gây chói cho người đối diện. Tuy nhiên, nó có thể được khắc phục bằng cách lắp đèn Xenon kèm thấy kính gương cầu lồi.

 • Chỉ lắp đèn pha/ cos mà không lắp đèn gầm.

Đèn Xenon gồm những phụ kiện gì?

Đèn Xenon (công nghệ Xenon) bao gồm: Bóng Xenon - Ballast (bộ kích cho bóng) - Bi Xenon. Đây là ba bộ phận hàng đầu, hình thành nên đèn Xenon và nó quyết định đến sự khác biệt ở các gói độ đèn khác nhau: cường độ ánh sáng, dải ánh sáng, tuổi thọ của sản phẩm.

Bóng Xenon

Thiết bị chiếu sáng khi độ đèn ô tô. Đây là bộ phận duy nhất có thể phát sáng. Tuy nhiên, bóng không thể tự chiếu sáng. Muốn cho bóng phát sáng thì cần đến bộ kích. Bóng Xenon hoạt động theo nguyên lý gần giống với đèn tuýp, gồm hai đầu cực điện và ống thủy tinh thạch anh chứa khí Xenon tạo ra ánh sáng.

Bóng Xenon gồm những loại nào?

Ballast (chấn lưu, tăng phô)

Bộ phận điều khiển trung tâm của các thiết bị chiếu sáng. Ballast là nơi chứa nguồn điện. Chức năng của nó là đẩy nguồn điện và năng lượng đi khắp bộ đèn để bóng đèn có thể phát sáng. Ballast cung cấp một lượng điện rất chính xác, giúp bộ đèn chiếu sáng trong thời gian dài.

Ballast Xenon gồm hai loại: Loại 35Ư và loại 55W. Ballast không bán rời, mà nó phải đi kèm với bóng để giúp bóng phát sáng.

Bi Xenon

Một loại thấu kính khép kín để khi chiếu một ánh sáng qua nó sẽ cho ánh sáng tập trung tại một điểm, một vùng nhất định. Có thể nói, bi Xenon giống như một thấu kính cầu lồi để hội tụ điểm sáng.

Giá độ đèn Xenon ô tô

Tùy theo từng nhu cầu cũng như từng loại xe mà việc độ đèn Xenon có giá khác nhau. Hơn nữa, mỗi dòng Xenon từ các thương hiệu khác nhau cũng có giá không giống nhau.

Do đó, để nói về giá độ đèn cho ô tô thì có nhiều mức khác nhau. Giá này dao động từ khoảng vài triệu (đối với việc chỉ độ bóng Xenon, loại rẻ tiền) đến hơn chục triệu (với xe độ cả bóng cả bi và độ loại đắt tiền).

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ Độ đèn xenon hyundai Elantra 2017 - 2018. Có thể nói, đây là một trong những dịch vụ độ xe mang đến sự an toàn cao. Bạn sẽ thấy nó hoàn toàn thỏa đáng, nhất là khi đi vào ban đêm hay thời tiết sương mù.

Bình luận

CỞ SỞ
 • [Miền Bắc ( Hà Nội )] : Số 87 - Phố Thiên Hiền - Đình Thôn - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội | 0925.588.666 (Zalo)
 • [Miền Bắc ( Bắc Ninh )] : Vòng Xuyến Dương Lôi - Tân Hồng - Từ Sơn - Bắc Ninh | 091.325.9779 (Zalo)
 • [Miền Trung ( ChungAuto Đà Nẵng )] : Số 161 - Đường 2/9 - Hoà Cường Nam - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng | 098.1093.678 / 097.1518.678
 • [Miền Nam ( Đồng Nai - Vũng tàu )] : Đồng Nai - Vũng tàu | 096.2014.729 ( Zalo )
 • [Sài Gòn] : 221 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 - TP.HCM | 098.1217.488 (Zalo)
 • [Bắc Kạn] : Số 550, Tổ 8A, Phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn | 0966532336
 • [Cao Bằng] : Số 031, Tổ 6, Đường 3/10 Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng | 0913003936
 • Hỗ trợ khiếu nại đơn hàng : 0925588666

0925588666

Trung tâm độ xe ô tô & Cung cấp phụ kiện xe hơi chính hãng | Chungauto

Số 87, Phố Thiên Hiền, Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP. Hà Nội - LÊ THỊ HẢI - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHUNGAUTO VIỆT NAM - Trụ sở: Thôn Thọ Sơn - Thị trấn Đại Nghĩa - Huyện Mỹ Đức - Hà Nội. - MST: 0108001665 - Ngày cấp: 27/09/2017 - Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI - SĐT: 0972313231 - EMAIL: ledangtrung09@gmail.com

ledangtrung09@gmail.com