Tại sao nên Độ Adaptive Cruise Control Cho Mazda 3

Tác giả :Tú kinh doanh | Xuất bản : 26/05/2021

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ cruise control bao giờ chưa. Đối với những người có sở thích về xe ô tô thì cụm từ này không còn xa lạ. Tuy nhiên, một số khác thì vẫn không biết đến tính năng này. Chungauto chia sẻ với mọi người bài viết dưới đây sẽ giúp ta nắm được cruise control là gì cũng như những lý do khiến cruise control trở thành tính năng hot nhé.

Đánh giá cùng khách hàng Cruise Control.

Hệ Thống Adaptive Cruise Control là gì?

Hiện nay vẫn chưa có nhiều người có thể hiểu rõ được chế độ cruise control là gì. Cắt nghĩa một cách đơn giản: hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control là một công nghệ hỗ trợ người lái. Khi được kích hoạt, thông qua nút điều khiển bằng tay, hệ thống này có thể duy trì tốc độ mong muốn mà không cần người lái phải tác động lực vào chân ga. Khi hệ thống điều khiển hành trình hoạt động, đèn báo Cruise Control sẽ được hiển thị trên bảng đồng hồ. Người lái lúc này có thể buông chân ga và điều khiển tốc độ của xe thông qua nút tăng giảm tốc độ trên vô lăng.

 Phát hiện và giảm tốc trong những tình huống bất ngờ. 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG CRUISE CONTROL

Cách sử dụng tính năng Cruise Control của oto khá đơn giản, người lái xe chỉ cần quan sát 2 bên của vô-lăng sẽ thấy được cần gạt kích hoạt tính năng Cruise Control của xe. Với một số dòng xe như Honda Accord 2015 hay Mazda 3 2.0 thì nút của tính năng Cruise Control được tích hợp ngay trên mặt trước của vô-lăng.

Tích hợp các phím bấm trên vô lăng.

Nhiều người lái đặc biệt thích thú với những tính năng này, đặc biệt đối với những tuyến đường giới hạn tốc độ và thường xuyên có cảnh sát bắn tốc độ. Vì một khi đã cài đặt cruise control, xe của họ không bao giờ vượt quá tốc độ quy định, chẳng hạn như mốc 80 km/h hoặc 60 km/h.

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống ACC chính là sẽ hỗ trợ người lái cảnh báo và giảm tốc độ trong những tình huống bất ngờ, tránh được nhiều rủi ro. Đó cũng là lí do vì sao công nghệ này ngày càng trở nên phổ biến.

Tại sao nên độ ACC cho Mazda

Kiểm soát hành trình là một tính năng khá phổ biến trên xe hơi mới. Bật hệ thống trên lên, sau đó nhấn ga lên đến tốc độ mong muốn rồi nhấn nút để cài đặt nó, và chiếc xe sẽ duy trì tốc độ đó sẽ giúp giảm căng thẳng trong các chuyến đi dài, tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn và giới hạn tốc độ.

 Đảm bảo khoảng cách với xe phía trước.

Ưu điểm của Cruise Control

– Giúp người lái thư giãn hơn khi vận hành phương tiện

– Giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn (Khoảng 30%)

– Giúp kiểm soát được tốc độ cho phép

Hệ thống radar luôn hoạt động để phát hiện nguy hiểm.

Adaptive Cruise Control là sự nâng cấp đáng giá, khắc phục sự chủ quan và nâng cao sự an toàn cho người lái. Trên công nghệ ACC – Adaptive Cruise Control, xe ô tô được trang bị thêm một rada phía trước xe nhằm quét khoảng cách và xác định vật cản, sau khi người lái Set khoảng cách thích hợp xe ô tô trang bị ga hành trình chủ động luôn luôn giữ khoảng cách an toàn với xe trước. 

Chi phí lắp đặt ACC dao động từ 2 đến 4 triệu, Cắm zắc zin theo xe nên thời gian lắp đặt nhanh chóng.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT

Hướng dẫn lắp đặt Cruise Control.

Trực tiếp tại Chungauto.

Chungauto gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những anh em đã ủng hộ Chungauto thời giam vừa qua và hy vọng sẽ tiếp tục giúp AE có những trải nghiệm tốt nhất với chiếc xe yêu của mình!

Bình luận

CỞ SỞ
  • [Miền Bắc ( Hà Nội )] : Số 87 - Phố Thiên Hiền - Đình Thôn - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội | 0925.588.666 (Zalo)
  • [Miền Bắc ( Bắc Ninh )] : Vòng Xuyến Dương Lôi - Tân Hồng - Từ Sơn - Bắc Ninh | 091.325.9779 (Zalo)
  • [Miền Trung ( ChungAuto Đà Nẵng )] : Số 161 - Đường 2/9 - Hoà Cường Nam - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng | 098.1093.678 / 097.1518.678
  • [Miền Nam ( Đồng Nai - Vũng tàu )] : Đồng Nai - Vũng tàu | 096.2014.729 ( Zalo )
  • [Sài Gòn] : 221 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 - TP.HCM | 098.1217.488 (Zalo)
  • [Bắc Kạn] : Số 550, Tổ 8A, Phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn | 0966532336
  • [Cao Bằng] : Số 031, Tổ 6, Đường 3/10 Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng | 0913003936
  • Hỗ trợ khiếu nại đơn hàng : 0925588666

0925588666

Chungauto | Trung tâm độ xe ô tô & Cung cấp phụ kiện xe hơi chính hãng

Số 87, Phố Thiên Hiền, Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP. Hà Nội - LÊ THỊ HẢI - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHUNGAUTO VIỆT NAM - Trụ sở: Thôn Thọ Sơn - Thị trấn Đại Nghĩa - Huyện Mỹ Đức - Hà Nội. - MST: 0108001665 - Ngày cấp: 27/09/2017 - Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI - SĐT: 0972313231 - EMAIL: ledangtrung09@gmail.com

ledangtrung09@gmail.com