Tìm hiểu về mắt cảm biến của cảm biến lùi

Đăng bởi : Thu Hiền | Cập Nhật : 10/07/2021

Trên thực tế, dù bạn là tài xế mới hay đã có nhiều kinh nghiệm thì việc dừng hay lùi xe, đỗ xe thì chắc chắn cũng khó tránh khỏi những khó khăn và mất kiểm soát bởi chỉ cần 1 sai sót nhỏ cũng có thể khiến bạn mất an toàn và khiến xế yêu bị hư hại. Bởi vậy nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị hỗ trợ việc dừng, lùi, đỗ xe một cách chính xác và đảm bảo an toàn nổi bật là thiết bị cảm biến lùi ô tô.

Để cảm biến lùi được hoạt động tốt thì mắt cảm biến lùi chính là bộ phận tác động chính đến chúng, hãy cùng ChungAuto tìm hiểu thêm về mắt cảm biến lùi nhé!

Tìm hiểu về mắt cảm biến lùi cho ô tô

Mắt thần cảm biến hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng tia hồng ngoại làm cảm biến để dò tìm sự chuyển động trong không gian gần để tự động điều chỉnh các chế độ phù hợp với không gian, đảm bảo khi anh em lùi xe hay đỗ xe sẽ có được cảm nhận tốt nhất về môi trường xung quanh, đảm bảo an toàn tốt nhất.

Với mắt cảm biến thông minh chắc chắn thiết bị cảm biến lùi sẽ hoạt động tốt và giúp anh em có được những phút giây điều khiển xe an toàn. Cảm biến lùi cho xe ô tô là thiết bị chuyên được tích hợp tính năng cảm biến với mục đích phát ra tiếng kêu báo hiệu những nguy hiểm ở phần đuôi xe khi tài xế lùi xe và tiến xe gặp phải vật cản ở vị trí gần quá giới hạn cho phép.

Có thể nói đây là một phát minh vô cùng hữu hiệu cho xe hơi để lái xe an toàn. Nó giúp hạn chết tối đa những va chạm gây tai nạn do phần góc chết gương chiếu hậu, đặc biệt, khi mắt cảm biến hoạt động tốt sẽ kịp thời những vật cản.

Lắp cảm biến lùi loại nào tốt nhất cho ô tô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng cảm biến lùi dành cho ô tô, anh em có thể dễ dàng lựa chọn loại thích hợp cho xế của mình. Có loại chỉ có cảm biến phát tiếng kêu khi lùi xe (như cảm biến 2 mắt và cảm biến 4 mắt),  hay loại có cả cảm biến lùi và cảm biến tiếng (như loại cảm biến 6 mắt và cảm biến 8 mắt). Vậy nên lựa chọn loại cảm biến nào?

Cảm biến lùi ô tô 6 mắt: Cảm biến lùi ô tô 6 mắt là loại cảm biến phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, chúng sẽ có 4 mắt cảm biến sau xe và 2 mắt cảm biến trước xe. Có thể vừa cảnh báo bằng âm thanh, vừa hiển thị theo mét lên màn hình của bộ cảm biến tăng sự chính xác khi lùi hoặc tiến xe mà những điểm chết gương chiếu hậu không thể nhìn thấy được. Sẽ rất hữu ích khi bạn đi trong ngõ nhỏ, hay những đoạn giao thông đông đúc.

Cảm biến lùi ô tô 4 mắt: Đây cũng là dòng cảm biến lùi mà được nhiều tài xế lựa chọn, với loại cảm biến này thì có nguyên 4 mắt phía sau xe và không có mắt cảm biến ở phía trước. Khi cài số lùi thì bộ nguồn cảm biến sẽ kích hoạt do chạy cùng dây với nguồn của đèn lùi. Khi đó 4 mắt cảm biến sẽ xác định vật cản phía sau xe, đo khoách cách và phát tín hiệu cảnh báo.

Cảm biến lùi ô tô 8 mắt: Hiện nay dòng cảm biến 8 mắt là dòng sản phẩm đang được yêu thích và sở hữu nhiều điểm cộng nhất, loại cảm biến này sẽ được chia đều 4 mắt cho sau xe và 4 mắt phía trước xe. Khi lùi xe thì 4 mắt sau xe sẽ tiếp nhận vật cản và khi phanh xe thì 4 mắt cảm biến phía trước sẽ nhận tín hiệu.

Nên lựa chọn cảm biến lùi chính hãng, giá tốt ở đâu?

Với những chia sẻ hữu ích của ChunghAuto trên đây, có lẽ bạn đã có sự lựa chọn 1 loại cảm biến lùi ô tô thích hợp và phù hợp cho riêng mình. Tuy nhiên, cảm biến lùi ô tô có chất lượng hay không còn phụ thuộc rất lớn vào thương hiệu sản phẩm, địa chỉ phân phối và cách lắp đặt của thợ kỹ thuật đảm bảo độ bền cao, sự an toàn và cả tính thẩm mỹ khi lắp nên xe.

Đây có lẽ cũng là những điều bạn cần lưu tâm để lựa chọn được cảm biến lùi ô tô tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ chơi ô tô, chúng tôi tự tin cung cấp cho khách hàng của mình những sản phẩm tốt nhất với giá thành tốt, luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng của mình.

Bình luận

CỞ SỞ
  • [Miền Bắc ( Hà Nội )] : Số 87 - Phố Thiên Hiền - Đình Thôn - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội | 0925.588.666 (Zalo)
  • [Miền Bắc ( Bắc Ninh )] : Vòng Xuyến Dương Lôi - Tân Hồng - Từ Sơn - Bắc Ninh | 091.325.9779 (Zalo)
  • [Miền Trung ( ChungAuto Đà Nẵng )] : Số 161 - Đường 2/9 - Hoà Cường Nam - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng | 098.1093.678 / 097.1518.678
  • [Miền Nam ( Đồng Nai - Vũng tàu )] : Đồng Nai - Vũng tàu | 096.2014.729 ( Zalo )
  • [Sài Gòn] : 221 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 - TP.HCM | 098.1217.488 (Zalo)
  • [Bắc Kạn] : Số 550, Tổ 8A, Phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn | 0966532336
  • [Cao Bằng] : Số 031, Tổ 6, Đường 3/10 Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng | 0913003936
  • Hỗ trợ khiếu nại đơn hàng : 0925588666

0925588666

Chungauto | Trung tâm độ xe ô tô & Cung cấp phụ kiện xe hơi chính hãng

Số 87, Phố Thiên Hiền, Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP. Hà Nội - LÊ THỊ HẢI - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHUNGAUTO VIỆT NAM - Trụ sở: Thôn Thọ Sơn - Thị trấn Đại Nghĩa - Huyện Mỹ Đức - Hà Nội. - MST: 0108001665 - Ngày cấp: 27/09/2017 - Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI - SĐT: 0972313231 - EMAIL: ledangtrung09@gmail.com

ledangtrung09@gmail.com