Camera hành trình có ghi âm không?

Tác giả :Thái Sơn | Xuất bản : 25/05/2023

Camera hành trình là một phụ kiện rất phổ biến trên ô tô hiện nay. Một số người đặt câu hỏi rằng, liệu Camera hành trình có ghi âm không? Liệu nó có ảnh hưởng tới sự riêng tư của người ngồi trong? Hãy cùng ChungAuto tìm hiểu vấn đề này nhé. 

Camera hành trình có ghi âm được không? 

Ngoài việc ghi lại hình ảnh trong quá trình lái xe, nhiều camera hành trình cũng được trang bị tính năng ghi âm, mang lại cho người dùng một trải nghiệm đầy đủ và toàn diện. Tính năng ghi âm trên phụ kiện này giúp bạn nghe được âm thanh từ những cuộc trò chuyện, tiếng còi xe hay cả âm thanh bên ngoài xe.

Tuy nhiên, không phải tất cả các camera hành trình đều có tính năng ghi âm. Điều này phụ thuộc vào mẫu camera cụ thể mà bạn đang sử dụng. Khi bạn quan tâm đến tính năng ghi âm, hãy đọc kỹ thông số kỹ thuật và đặc tính của sản phẩm trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn một bộ camera hành trình phù hợp.

Tác dụng của tính năng ghi âm

Điều này rất hữu ích trong việc xác định trách nhiệm khi xảy ra tai nạn hoặc tranh cãi giao thông. Ghi âm cùng với hình ảnh sẽ tạo ra một bằng chứng rõ ràng và chính xác về những sự kiện xảy ra trên đường.hu cầu và mong muốn của mình.

Không chỉ vậy, tính năng này trên camera hành trình còn có những lợi ích như: 

- Tăng cường an toàn giao thông: sở hữu chiếc camera hành trình với khả năng ghi âm có thể thúc đẩy sự chấp hành quy tắc giao thông và tăng cường an toàn khi tham gia giao thông. Nếu bạn biết rằng mọi lời nói và hành vi của mình được ghi lại, bạn có thể cảnh giác hơn và cẩn thận hơn trong quá trình lái xe.

- Bảo vệ quyền lợi: Nếu xảy ra một vụ tai nạn hoặc sự cố, việc có bằng chứng âm thanh có thể giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình trong quá trình giải quyết thủ tục bồi thường hoặc xử lý pháp lý.

Một số camera hành trình có khả năng ghi âm từ cả trong xe và ngoài xe. Điều này có thể hữu ích khi bạn muốn ghi lại các cuộc trò chuyện bên trong xe, hoặc ghi lại âm thanh của mưa trong những chuyến đi phượt, du lịch. 

Có nên dùng tính năng ghi âm? 

Việc sử dụng tính năng ghi âm trên camera hành trình là một quyết định cá nhân và phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người. Việc ghi âm có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của những người khác trong xe, đặc biệt là khi có cuộc trò chuyện riêng tư diễn ra. Hãy xem xét tình huống và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc ghi âm người khác mà không có sự đồng ý của họ.

Trong một số khu vực, việc ghi âm có thể bị hạn chế hoặc cấm bởi các quy định pháp luật địa phương. Hãy làm theo quy định của khu vực mà bạn sống và đảm bảo tuân thủ các quy định về quyền riêng tư và ghi âm.

Một số người cũng cho rằng việc sử dụng tính năng ghi âm có thể làm phân tâm và giảm tập trung khi lái xe. Nếu bạn cảm thấy việc này có thể gây mất tập trung của mình, bạn có thể tắt tính năng ghi âm để tập trung hoàn toàn vào việc lái xe.

Hãy xem xét thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng tính năng này của camera hành trình. Nó có thể đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng có mang tới những bất lợi cho người sử dụng. 

Cách tắt tính năng ghi âm trên camera hành trình?

Rất đơn giản, để bật hoặc tắt chế độ ghi âm trên camera hành trình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Truy cập vào menu cài đặt của camera hành trình. Cách truy cập có thể khác nhau tùy theo mẫu camera và giao diện người dùng.

2. Tìm và chọn mục "Audi Record" hoặc "Ghi âm" trong menu cài đặt. Thông thường, nó sẽ nằm trong phần cài đặt chức năng hoặc cài đặt ghi hình.

3. Trong mục "Audi Record", chọn tùy chọn "On" để bật chế độ ghi âm hoặc chọn "Off" để tắt nó. Lưu lại cài đặt của bạn và thoát khỏi menu cài đặt.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể sử dụng tính năng ghi âm của camera hành trình một cách tối ưu hơn. Chungauto.vn là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm công nghệ ô tô chính hãng, đồng thời chúng tôi cũng luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích về ô tô đến với mọi người. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi hoặc liên hệ với ChungAuto qua Hotline 0925588666. 

>>> Xem thêm: Khuyến cáo lắp camera hành trình của Bộ Công An 

>>> Xem thêm: Camera hành trình có ghi hình khi tắt máy xe không?

>>> Xem thêm: Có nên mua camera hành trình giá rẻ? 

Bình luận

CỞ SỞ
  • [Miền Bắc ( Hà Nội )] : Số 87 - Phố Thiên Hiền - Đình Thôn - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội | 0925.588.666 (Zalo)
  • [Miền Bắc ( Bắc Ninh )] : Vòng Xuyến Dương Lôi - Tân Hồng - Từ Sơn - Bắc Ninh | 091.325.9779 (Zalo)
  • [Miền Trung ( ChungAuto Đà Nẵng )] : Số 161 - Đường 2/9 - Hoà Cường Nam - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng | 098.1093.678 / 097.1518.678
  • [Miền Nam ( Đồng Nai - Vũng tàu )] : Đồng Nai - Vũng tàu | 096.2014.729 ( Zalo )
  • [Sài Gòn] : 221 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 - TP.HCM | 098.1217.488 (Zalo)
  • [Bắc Kạn] : Số 550, Tổ 8A, Phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn | 0966532336
  • [Cao Bằng] : Số 031, Tổ 6, Đường 3/10 Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng | 0913003936
  • Hỗ trợ khiếu nại đơn hàng : 0925588666

0925588666

Chungauto | Trung tâm độ xe ô tô & Cung cấp phụ kiện xe hơi chính hãng

Số 87, Phố Thiên Hiền, Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP. Hà Nội - LÊ THỊ HẢI - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHUNGAUTO VIỆT NAM - Trụ sở: Thôn Thọ Sơn - Thị trấn Đại Nghĩa - Huyện Mỹ Đức - Hà Nội. - MST: 0108001665 - Ngày cấp: 27/09/2017 - Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI - SĐT: 0972313231 - EMAIL: ledangtrung09@gmail.com

ledangtrung09@gmail.com